Dấu hiệu của trẻ tăng động

Discussion of the version of HanDBase that runs on the iPhone and iPod touch devices. This includes the synchronization conduits as well.

Dấu hiệu của trẻ tăng động

Postby bacsithoa » Mon Mar 25, 2019 11:31 pm

Trẻ tăng động là gì?

Trẻ tăng động còn được gọi là sự rối loạn thiếu tập trung. Trẻ tăng động thường không thể ngồi yên một chỗ, không chú ý lắng nghe người khác nói chuyện nói mình, khi tham gia các hoạt động thì trẻ không tuân thủ các hướng dẫn đã được quy định, nhiều khi trẻ nói ra những câu từ không phù hợp với thời điểm.

Biểu hiện hiếu động quá mức ở trẻ tăng động

Hiếu động quá mức là biểu hiện mà hầu hết mọi người sẽ nghĩ đến khi nói đến trẻ tăng động. Trẻ nói không ngừng nghỉ và hoạt động luôn tay luôn chân. Trẻ chạy nhảy liên tục trên đường, khi đặt trẻ xuống là trẻ bắt đầu chạy nhảy và không thể đi chậm hay ngồi yên một chỗ.

Image

Những đứa trẻ tăng động thường cảm thấy bồn chồn và lo lắng quá mức. Trẻ nói liên tục hoặc làm gián đoạn lời nói của người khác. Nhiều khi trẻ còn độc chiếm cả cuộc hội thoại, không cho người khác nói chuyện. Khi tham ra một trò chơi trẻ không thể đứng yên để nghe về quy tắc hoặc không thể đợi đến lượt của mình, hành vi đó của trẻ có xu hướng gây rối cho hoạt động đang được diễn ra. Hiếu động quá mức khiến trẻ gặp vấn đề lớn trong các tình huống xã hội.

Biểu hiện kém tập trung – giảm chú ý ở trẻ tăng động

Sự kém tập trung – giảm chú ý vào một nhiệm vụ có nghĩa là trẻ dễ bị sao lãng. Những trẻ bị tăng động thường gặp khó khăn trong việc tư duy và sắp xếp các hoạt động thành một chuỗi logic.

Biểu hiện trẻ tăng động thường có biểu hiện kém tập trung. Đôi khi có một số trường hợp đặc biệt trẻ có biểu hiện tập trung quá mức. Ví dụ như: Khi gặp một chủ đề hoặc hoạt động trẻ cho hấp dẫn và thú vị thì bé sẽ để ý và tập trung quá mức vào hoạt động đó và không quan tâm đến những thứ khác đang diễn ra xung quanh mình nữa. Khả năng “siêu tập trung” vào một số nhiệm vụ nào đó có thể ảnh hưởng đến suy nghĩ, khả năng phân tích và cách thức để giải quyết các vấn đề.

>>> Biểu hiện của trẻ tăng động

Khi quá tập trung vào một hoạt động nào đó, trẻ sẽ cảm thấy những nhiệm vụ hằng ngày thật nhàm chán và không thú vị. Điều này khiến trẻ cảm thấy buồn chán và không tìm thấy sự kích thích, hưng phấn khi tham gia các hoạt động thường ngày. Tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ như: bồn chồn, hay cáu gắt và bốc đồng.

Một số biểu hiện kém tập trung – giảm chú ý thường gặp ở trẻ tăng động như:

Chứng khó đọc: xảy ra ở khoảng 20% đến 40% trẻ bị tăng động. Nó như một dạng “khuyết tật” trong vấn đề học tập của trẻ khiến cho việc đọc, đánh vần chính xác và khả năng nói lưu loát trở lên khó khăn hơn bao giờ hết.
Trẻ không chú ý đến chi tiết hoặc dễ mắc lỗi trong trường học hoặc với các hoạt động khác.
Trẻ gặp khó khăn trong việc chú ý và tổ chức các nhiệm vụ hoặc hoạt động chơi.
Trẻ không tập trung vào cuộc nói chuyện, dẫn đến tình trạng nói không đúng chủ đề đang được thảo luận vì không biết người đối diện đang nói về việc gì.
Trẻ không làm theo hướng dẫn, không hoàn thành được nhiệm vụ được giao (ví dụ: trên lớp học giáo viên giao bài tập về nhà nhưng trẻ không nhớ để làm nhiệm vụ đã được giao cho).
Trẻ tránh, không thích hoặc miễn cưỡng thực hiện các nhiệm vụ đòi hỏi sự nỗ lực trong một thời gian dài (chẳng hạn như bài tập ở trường hoặc bài tập về nhà).
Trẻ thường để mất những thứ cần thiết cho các nhiệm vụ và hoạt động (ví dụ: tài liệu học, bút chì, sách, công cụ, ví, chìa khóa, giấy tờ, kính mắt, điện thoại di động).
Trẻ thường dễ bị phân tâm và hay quên những nhiệm vụ hằng ngày phải thực hiện.

Image

hông kiểm soát được hành vi ở trẻ tăng động

Trẻ tăng động còn có biểu hiện bốc đồng kết hợp với hiếu động thái quá dễ dẫn đến việc trẻ hành động mà không có suy nghĩ gây tổn thương đến bản thân hoặc những người xung quanh. Trẻ có vấn đề trong việc kiểm soát sự bốc đồng, không xem xét những hậu quả của hành động mình gây ra. Kết quả là các hành vi bốc đồng có thể dẫn đến những khó khăn trong việc tạo ra mối quan hệ tốt với bạn bè cùng trang lứa, thành tích học tập và các hoạt động tham gia kém.

Sự bốc đồng cũng có thể dẫn đến những hành động thô lỗ và thậm chí gây ra một vài sự cố nguy hiểm. Ví dụ, một đứa trẻ có thể không xem xét điều gì sẽ xảy ra khi chúng nhảy ra khỏi gờ đá cao để bắt quả bóng. Rõ ràng, vấn đề không kiểm soát được hành vi làm ảnh hưởng đến mọi lĩnh vực trong cuộc sống của trẻ và đó chính là biểu hiện của một đứa trẻ tăng động.
Last edited by bacsithoa on Wed Apr 10, 2019 9:14 pm, edited 1 time in total.
bacsithoa
 
Posts: 1
Joined: Mon Mar 25, 2019 11:26 pm

Re: Download of purchased Plus for tri tue tre em

Postby ddhsoftwareadmin » Sat Mar 30, 2019 12:57 pm

Hi there,

Thanks for writing. Could you possibly post your sync log contents here so we can see where the files are syncing and what files should be there?
ddhsoftwareadmin
Site Admin
 
Posts: 428
Joined: Tue Dec 09, 2008 2:13 pm


Return to HanDBase for iPhone and iPod touch

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest