Need help

For HanDBase related topics that are not specific to one platform.

Need help

Postby jasper13 » Mon Jul 09, 2018 8:23 am

Xu hướng đầu tư định cư Quốc tế của người Việt hiện nay
Những năm gần đây các nhà đầu tư Việt Nam có xu hướng đầu tư định cư Quốc tế theo diện doanh nghiệp. Theo hình thức này, các nhà đầu tư sẽ chuyển vốn trực tiếp làm cơ sở cho việc xin hưởng chế độ thường chú hoặc nhập quốc tịch mới
.
Những quốc gia nào đang là xu hướng đầu tư định cư Quốc tế của người Việt?

Những quốc gia sở hữu nền kinh tế phát triển, môi trường sống văn minh luôn là điểm đến lý tưởng cho tất cả các gia đình Việt. Hiện nay, việc định cư Quốc tế không còn là ước mơ xa vời nữa do các chương trình định cư càng ngày càng đa dạng hơn tạo nên sự thuận lợi cho các nhà đầu tư.

Image
Mỹ, Úc, Trung Quốc, Canada,... đang là xu hướng đầu tư định cư Quốc tế của người Việt 

Từ những năm 2000, do chính sách mở cửa của Nhà nước trong quan hệ đối ngoại và ảnh hưởng của quá trình toàn cầu hoá. Số lượng người Việt Nam ra nước ngoài sinh sống ngày càng đông. Trong số đó những người này ra nước ngoài để đoàn tụ gia đình hoặc kinh doanh, đi du học rồi xin ở lại. Ngoài ra, có nhiều trường hợp người Việt kết hôn với công dân nước ngoài rồi theo chồng ra nước ngoài định cư.

Xem thêm thông tin về định cư tại: https://lamthanhtien.com/dinh-cu-chau-au-dinh-cu-nuoc-ngoai-the-xanh-chau-au.html

Người Việt Nam di cư sang nước ngoài phần đông đã có quốc tịch nước sở tại. Do thủ tục xin nhập quốc tịch các nước này ít phức tạp, không yêu cầu người nhập cư phải xin thôi quốc tịch gốc (công nhận 2 quốc tịch). Người nhập cư cần đáp ứng các tiêu chuẩn theo luật nhập cư là có thể được nhập tịch. Bởi vậy, nhiều người vừa có quốc tịch Việt Nam, vừa có quốc tịch nước ngoài. 

Các thị trường được quan tâm hàng đầu để Đầu tư Định Cư Quốc Tế, định cư Châu Âu tại GIG hiện nay là Mỹ, Úc, Trung Quốc, Canada, Bồ Đào Nha, Nhật Bản, Đức… Riêng ở Cộng hoà Liên bang Đức. Pháp luật của Đức quy định người nước ngoài muốn nhập quốc tịch Đức thì phải thôi quốc tịch mà họ đang có. Vì vậy, khá nhiều người Việt Nam định cư ở Đức xin thôi quốc tịch Việt Nam.

45% doanh nghiệp Việt Nam mong muốn đầu tư ra nước ngoài 

Có thể thấy rằng, thị trường nước ngoài không chỉ thỏa mãn nguồn lợi nhuận khổng lồ, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp mà còn đảm bảo chất lượng cuộc sống cao, nhà đầu tư vừa phát triển về kinh tế, vừa hưởng những điều kiện sống tốt nhất. Hơn nữa, theo kết quả khảo sát của Vietnam Report 2016 thì 45% trên tổng số 500 doanh nghiệp Việt Nam có mong muốn đầu tư ra nước ngoài trong 05 năm tới đây.

Image
45% doanh nghiệp Việt Nam mong muốn đầu tư ra nước ngoài 

Ngoài Mỹ, Canada, Úc… thì định cư Châu Âu đang là miền đất hứa cho những nhà đầu tư mong muốn hiện thực hóa giấc mơ công dân toàn cầu. Ngay khi bạn có quốc tịch Châu Âu, bạn đã có thể được hưởng ngay những quyền lợi tiêu biểu như: sở hữu tấm passport quyền lực nhất thế giới, tự do sinh sống, làm việc, học tập trong toàn khối E.U; miễn phí y tế; miễn phí giáo dục tại các trường thuộc khối E.U… Nếu bạn đang muốn định cư Châu Âu thì có thể tham khảo thêm các kinh nghiệm định cư Châu Âu để có thêm những kiến thức bổ ích.

Theo dõi thông tin tại Fanpage chính thức của chúng tôi: https://vi-vn.facebook.com/dinhcuquoctegig/
Last edited by jasper13 on Mon Jul 15, 2019 9:38 pm, edited 2 times in total.
jasper13
 
Posts: 3
Joined: Mon Jul 09, 2018 8:21 am

Return to HanDBase General Discussion

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest